เปรียบเทียบดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด พร้อมแนะนำวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด และอัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดปี 2024

วิธีคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดง่าย ๆ 

บัตรกดเงินสดถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับเรา ซึ่งบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยต่ำ 2567 (2024) มักจะเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ของผู้ใช้บริการ อย่างไรก็ตามแต่การคำนวณหรือวิธีคิดดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดถือว่าเป็นการวางแผนที่ดีก่อนสมัครบัตรกดเงินสดในที่ต่าง ๆ 

การคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดหรืออัตราดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดมีวิธีง่าย ๆ คิดเองได้เลย โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดในคอมพิวเตอร์ วิธีการคือ ใช้สูตรดังนี้ ให้เรานำจำนวนเงินที่กดเงินสด X อัตราดอกเบี้ยต่อปี X จำนวนวันที่กู้ยืมนับตั้งแต่วันที่กดเงินสดจนถึงวันที่สรุปยอดบัญชีของแต่ละธนาคาร / 365 

ในกรณีข้างต้นนี้เป็นวิธีคิดดอกเบี้ยต่อปีแต่ถ้าเป็นวิธีคิดดอกเบี้ยต่อเดือนก็ให้เปลี่ยนจาก 365 เป็น 30 (1 เดือนมีเฉลี่ย 30 วัน) หากเรามีการคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดก่อนสมัคร ก็จำทำให้เราสามารถประเมินตัวเองได้ว่าควรจะสมัครที่ไหนดี เพื่อให้ตัวเองสามารถผ่อนชำระไหว 

 

เคล็ดลับผ่อนดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดให้ถูกลง

หลายคนที่สมัครบัตรกดเงินสดคงอยากหาวิธียังไงก็ได้ที่จะทำให้ดอกเบี้ยถูกลงหรือไม่ต้องมีดอกเบี้ยเลยยิ่งดี ซึ่งในวามเป็นจริงแล้วเราไม่สามารถละเลยหรือปล่อยให้ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดเป็น 0 ได้ หรือจะไม่ให้เป็นหนี้เลยแทบจะเป็นไปไม่ได้ ต่างจากบัตรเครดิตที่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย 45-55 วัน ที่หากว่าเราชำระเต็มจำนวนภายในระเวลาปลอดดอกเบี้ย เราก็จะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียว 

ในส่วนของบัตรกดเงินสดนั้น ถ้าเรากดออกมาแล้วถือว่ามีดอกเบี้ยเกิดขึ้นทันที อีกทั้งเราจะยิ่งมีดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดเพิ่มมากขึ้น ถ้าจำนวนวันในการชำระคืนมีระยะเวลานาน ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการผ่อนดอกเบี้ยให้ถูกลงคือ รีบชำระคืนโดยเร็วที่สุดโดยไม่ต้องรอบิลเรียกเก็บเงินปลายเดือน หากเรายิ่งชำระคืนเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสียดอกเบี้ยน้อยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะคิดว่าดอกเบี้ย 25% ต่อปีแพงไหม ในความเป็นจริงแล้วก็ถือว่าไม่แพง อยู่ในระดับกลาง ๆ แต่จะแพงหากเราไม่ชำระให้ตรงเวลานั่นเอง

 

บัตรกดเงินสดไทยพาณิชย์ ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด 0%

ใครที่กำลังมองหาบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยถูกที่สุด pantip หรือในเว็บใด ๆ ก็แล้วแต่ หรือกำลังหาบัตรกดเงินสดดอกเบี้ย 0% วันนี้ท่านสามารถสมัครบัตรกดเงินสดไทยพาณิชย์ Speedy Cash ได้เลย เพราะบัตรดังกล่าวมีดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด 0% นานสูงสุด 3 เดือน ซึ่งจุดเด่นของบัตรไทยพาณิชย์ คือ มีวงเงินพร้อมใช้ในบัญชีออมทรัพย์ 24 ชั่วโมง วงเงินอนุมัติสูงสุด 1.5 ล้านบาท หรือไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน เลือกชำระเงินคืนเต็มจำนวน หรือชำระขั้นต่ำ 3% ของยอดเงินที่เรียกเก็บในแต่ละรอบบัญชีได้ และที่สำคัญคือสามารถสมัคร ผ่านแอพ SCB EASY ได้ทุกที่ ทุกเวลา