ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบช่วยอะไรบ้าง หนี้นอกระบบไม่มีสัญญาร้องศูนย์ดํารงธรรม

ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ” อยากรู้มีหน้าที่อะไร ร้องเรียนเรื่องอะไรได้บ้าง 2566 (2023)

ใครที่กำลังเครียดไม่มีเงินใช้หนี้นอกระบบแล้วดันเจอเจ้าหน้าขาโหดติดตามทวงหนี้ทุกวัน ทำร้ายร่างกาย หรือดอกเบี้ยสูงเกินไปอยากแนะนำให้รู้จักกับศูนย์ช่วยเหลือประชาชนศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ” ทว่าบางคนอาจจะเพิ่งเคยได้ยินและอยากศึกษารายละเอียดว่ามีหน้าที่อะไร ร้องเรียนเรื่องอะไรได้บ้าง บทความนี้มีมาแนะนำ

ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบอยากรู้มีหน้าที่ – ร้องเรียนเรื่องอะไรบ้าง?

ศูนย์ดํารงธรรมมีหน้าที่อะไร? ศูนย์ดํารงธรรมร้องเรียนเรื่องอะไรได้บ้าง? อธิบายง่าย ๆ มีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ถูกเจ้าหนี้นอกระบบคุกคาม ทั้งทำร้ายร่างกาย ทำลายข้างของเสียหาย ติดตามทวงหนี้ทุกวันแบบโหด ๆ เมื่อได้ร้องทุกข์ปรึกษาศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบก็จะหาแนวทางในการช่วยแก้ไขปัญหนี้โดยเฉพาะพร้อมปราบปรามหากเจ้าหนี้กระทำผิดจริง (ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ) หรือใครที่มีความกังวลว่าเจ้าหนี้จะฟ้องร้องถึงศาลจริง ๆ แล้วไม่ต้องกังวลโดยเฉพาะเจ้าหนี้นอกระบบที่มักจะกำหนดดอกเบี้ยสูงเกินกว่ากฎหมายกำหนดเพราะจะเท่ากับว่าผิดกฎหมายทันที นั่นก็แสดงว่าไม่ใช่พวกเงินด่วน 10 นาที โอนเข้าบัญชีถูกกฎหมาย

หนี้นอกระบบไม่มีสัญญา ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบช่วยได้ไหม 2023 (2566)

กรณีที่เป็นหนี้นอกระบบแบบไม่มีสัญญานั้น จริง ๆ แล้วอาจจะค่อนข้างยากในการช่วยเหลือเพราะเจ้าหนี้หัวหมออาจจะกลับคำพูดได้ จึงอยากแนะนำว่าเวลาจะขอกู้เงินนอกระบบที่ไหน ควรเลือกแบบไม่โอน ไม่ดาวน์นัดทำสัญญาไปเลย เพราะนอกจากจะไม่ต้องโอนเงินตัดไปก่อน ได้เงินก้อนเต็ม ๆ ตามต้องการ ไม่ต้องดาวน์รถแล้วได้วงเงินตามราคารถผ่อนกับไฟแนนซ์แทน รถก็ให้เจ้าหนี้ไปแล้ว ยังมีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร หากเกิดปัญหาก็ยังให้ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบช่วยได้ ( สำหรับ pop cash app นั้นทำสัญญาชัดเจนแน่นอน )

แบบฟอร์มหนังสือร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ

สำหรับใครที่อยากศึกษาเกี่ยวกับแบบฟอร์มหนังสือร้องเรียนศูนย์ดํารงธรรม  2023 (2566) นั้นจะมีให้กรอกด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่

  • ศูนย์ดำรงธรรมบันทึกคำร้องทุกข์
  • ศูนย์ดำรงธรรมใบนำส่งเรื่องร้องเรียน
  • แบบสรุปผลการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบที่ดูว่าได้ช่วยไปแล้วอย่างไรบ้าง

ซึ่งแต่ละเอกสารก็จะมีความแตกต่างกันออกไป โดยเราจำเป็นต้องอ่านให้ละเอียดและกรอกข้อมูลอย่างถูกต้อง ครบถ้วนด้วย เพื่อให้คำร้องเป็นไปอย่างสมบูรณ์ และรวดเร็วมากที่สุด 

ใครที่สนใจอยากติดต่อศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร 1567 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 17.00 น. อย่างไรก็ดี หากใครไม่อยากติดต่อทางโทรศัพท์ อยากพูดคุยก็สามารถเดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรมเรื่องหนี้นอกระบบได้ ซึ่งใครเคยไปศูนย์ดำรงธรรมเรื่องหนี้นอกระบบมาแล้วก็จะรู้ว่าที่นี่ยินดีให้คำปรึกษาทุกอย่าง พร้อมแนะนำอย่างเต็มที่ หมดห่วงความเครียดหนี้นอกระบบ โดนติดตามทวงโหด ไม่เป็นธรรมไปได้เลย และอีกเรื่องคือสามารถทำเรื่องขอลงทะเบียนไกล่เกลี่ยหนี้ได้อีกด้วย