ต้องการเก็บเงินผ่านตารางเก็บเงิน 30 วัน หรือเคล็ดวิธีเก็บเงิน 1 ปี พร้อมแนะนำไอเดียการเก็บเงินให้ได้เยอะๆ (ล่าสุด)

ทริคเก็บเงินง่าย ๆ ของวัยเรียน

          นิสัยประหยัดอดออม รักการเก็บเงิน ล้วนแล้วแต่เป็นนิสัยทางการเงินที่ดี และจะยิ่งดีเข้าไปใหญ่หากเรารู้จักเก็บเงินตั้งแต่วัยเรียน เด็กหลายคนอาจจะมีตารางเก็บเงินไม่เหมือนกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำทริควิธีประหยัดเงินรวมถึงไอเดียการก็บเงินง่าย ๆ ที่เหมาะแก่วัยเรียนกัน

            แน่นอนว่าวัยเรียนเรายังอาจจะต้องขอเงินคุณพ่อคุณแม่ก่อน ทำให้การเก็บเงินให้ได้เยอะ ๆ ในครั้งเดียวคงเป็นไปได้ยาก แต่กระนั้น หากเราเก็บเงินวันละนิดวันละหน่อย แค่อาศัยความต่อเนื่อง สักวันเงินเหล่านั้นจะทวีคูณมากขึ้นไปเอง โดยวิธีมีอยู่ว่า หากเราได้เงินจากพ่อแม่ไม่ว่าจะมากน้อยเพียงใด ให้เราตัดเงินประมาณ 10% เป็นเงินเก็บก่อนแล้วค่อยใช้ในส่วนที่เหลือ โดยเราอาจจะทำตารางเก็บเงิน 30 วัน แล้วมานับดูว่าในข่วงเวลาดังกล่าว เงินที่เราแบ่งออกมาจำนวนน้อยนิดมันจะกลายเป็นเท่าไหร่ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เรามีแรงจูงใจที่อยากเก็บเงินมากขึ้นได้ และอาจจะเป็นวิธีเก็บเงินให้ได้เร็ววัยเรียนก็ได้

 

วัยทำงาน อยากมีรถยนต์สักคัน ต้องเริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันนี้

          ขึ้นชื่อว่าจ่ายเงินสดก็ย่อมดีกว่าผ่อนอยู่แล้วในกรณีของคนที่พร้อมจริง ๆ ไม่ว่าสิ่งของชิ้นนั้นจะเป็นบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งรถยนต์ ทั้งนี้วัยทำงานเป็นวัยที่ต้องเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวและรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตเช่นกัน

          ดังนั้น ใครอยากได้รถไว้ขับสักคัน แต่ไม่อยากผ่อนจ่าย ก็ต้องรู้จักเก็บเงินซื้อรถเอง โดยอาจจะตั้งเป้าหมายแรกให้กับตัวเองก่อน เช่นเก็บเงิน 1 แสนบาทแรกให้ได้ หรือถ้าคิดว่าหนักไป อาจจะเริ่มจากเก็บเงินวันละ 20 (อาจจะนานหน่อย) หาวิธีเก็บเงิน 1 ปี หรือจะหาวิธีเก็บเงิน 3000 ใน 1 เดือน ซึ่งถ้าเราจริงจังจริง ๆ เชื่อว่าสามารถเก็บเงินได้อย่างแน่นอน เพราะบางคนเงินเดือนไม่ถึงหมื่น เช่น 8000-9000 ก็ยังสามารถหาวิธีเก็บเงินมนุษย์เงินเดือน 9000 ได้เลย ซึ่งหากเราเก็บเงินเป็นประจำจนเป็นนิสัยและยิ่งหางานเสริมควบคู่กันไป ก็จะทำให้เราเข้าใกล้เป้าหมายเร็วขึ้น

 

อยากมีเงินออมเยอะ ๆ ต้องเก็บเงินให้สนุก

          เป็นความจริงที่ว่าอะไรก็ตามที่เราทำด้วยความรู้สึกสนุก เรามักจะทำสิ่งนั้นได้ดี หลักการนี้สามารถใช้ได้กับการเก็บเงินเช่นกัน ถ้าหากเราอยากมีเงินเก็บเยอะ ๆ ก็ต้องรู้วิธีเก็บเงินอย่างไรให้สนุก วิธีแรกที่ฮิตกันมาก ๆ คือเก็บแบงค์ 50 เนื่องจากแบงค์ 50 เป็นแบงค์ที่ค่อนข้างพบเจอน้อย ดังนั้นทุกครั้งที่เจอเราอาจจะเก็บไว้แทนที่จะใช้ หรืออีกวิธีหนึ่งคือแยกกระปุกออมสินออกเป็นประเภทต่าง ๆ เช่นกระปุกใบแรกสำหรับเงินออม กระปุกใบที่สองสำหรับซื้อของใช้ หรือกระปุกที่สามเอาไว้เป็นเงินไปเที่ยว ด้วยวิธีการเราเหล่านี้จะช่วยให้การเก็บเงินมีความสนุกและมีเป้าหมายไปในตัว จะช่วยให้เราเก็บเงินให้ได้เยอะ ๆ ต่อไป