แนวทางการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต ผ่านแอป ธกส และวิธีเช็คยอดเงินในบัญชี ธกส ผ่านโทรศัพท์ง่ายๆ (อัพเดทใหม่)

วิธีเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต (ไลน์)

ขอสมัครทันที

หลายคนที่เป็นลูกค้าธนาคารธกส อาจจะยังไม่ทราบว่าปัจจุบันในปี 2566 เราสามารถเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต เช็คยอดสินเชื่อธนาคาร ธกสได้แล้วทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะสะดวกสบายกว่าสมัยก่อน เพราะสมัยนั้นหากเราต้องการเช็คยอดงเงิน ธกสก็ต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคารธกสหรือไม่ก็ไปเช็คที่ตู้เอทีเอ็ม ทำให้ต้องนั่งรถตากแดดตากฝน อีกทั้งเสียเวลาเดินทางเพิ่มขึ้น 

ปัจจุบันนี้เราสามารถเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตหรือเช็คยอดเงินธนาคาร ธกส ผ่านไลน์ ซึ่งมีวิธีง่าย ๆ เพียงแค่ลงทะเบียนไลน์ให้เรียบร้อย และเตรียมเอกสารสำคัญ คือ บัญชีเงินฝาก ธกส 1 บัญชี บัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ผูกไว้กับบัญชี และมือถือที่ติดตั้งไลน์ ทั้งนี้วิธีการคือ ให้เรากด *179* เลขบัตรประชาชน 13 หลัก# หลังจากนั้นจดรหัสยืนยัน 7 หลักทีได้รับไว้ แล้วเข้าหน้าแอป LINE BAAC Family แล้วคลิกใช้บริการ BAAC Connect เพื่อสมัครใช้บริการแล้วกรอกรหัส 7 ตัวที่ได้รับ และเลือกบัญชีที่ต้องการแจ้งเตือน

ขอสมัครทันที

ข้อดีของการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต

ถึงแม่ว่าระบบเช็คยอดเงินธนาคารสมัยก่อนเป็นระบบออฟไลน์ แต่ก็มีข้อดีตรงที่เราจะได้รับข้อมูลรวมถึงยอดเงินที่แม่นยำ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้เวลาในการเดินทาง ใช้เวลาในการรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล อีกทั้งต้องใช้เอกสารเช่นบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร เป็นต้น 

ปัจจุบันในปี 2023 นี้ ธนาคาร ธกส ได้มีแอพการเงิน ธกส รวมถึงไลน์ ธกส ซึ่งพร้อมให้บริการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต (เช็คยอดเงินในบัญชี ธกส ผ่านโทรศัพท์) เช็คยอดเงิน ธกส ผ่านมือถือ รวมถึงเช็คยอดหนี้ ธกส ออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งข้อดีของการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตหรือเช็คยอดใด ๆ ก็ตามผ่านออนไลน์ นอกจากจะมีข้อดีตรงที่มีความแม่นยำของข้อมูลแล้ว ยังมีข้อดีตรงที่ช่วยประหยัดเวลาของลูกค้าได้อีกเยอะ อย่างทีทราบกันดีว่าเกษตรกรหรืออาชีพเกี่ยวกับการเกษตร เป็นอาชีพที่ต้องลงมือลงแรง ตากแดดตากฝน ซึ่งหากมีเทคโนโลยีเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตไม่ได้เพียงแค่ช่วยประหยัดเวลาของคนกลุ่มนี้ แต่ยังช่วยประหยัดแรงกายที่ต้องเดินทางไปเดินทางมา เอาไว้พักผ่อนแทน และยังเป็นการสนับสนุนให้เกษตรกรเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ขอสมัครทันที

วางแผนการใช้จ่าย ด้วยการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตก่อน

บ่อยครั้งที่เราซื้อของออนไลน์ด้วยการโอนเงินทันที โดยไม่ได้ไตรตรองเลยสักนิดว่าเงินในบัญชีเราเหลือเท่าไหร่ และยังต้องเผื่อไว้สำหรับโอนเงินค่าต่างๆ ทั้งค่าสินค้า ค่าสินเชื่อบุคคลออนไลน์ ที่สำคัญกว่าหรือไม่ ซึ่งลูกค้าของธนาคารธกสสามารถใช้วิธีการนี้ในการตรวจสอบเงินในบัญชีของเราก่อนว่าพอรายจ่ายหรือไม่ ด้วยการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตไม่ว่าจะเช็คยอดเงิน ธกส ผ่านมือถือ ไลน์ หรือแอป ธกส เป็นต้น เพราะการเช็คยอดเงินอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เราวางแผนการใช้จ่ายได้ดีขึ้น และถ้าไม่เช็ค ไม่ตรวจสอบยอดเงินเลย จะทำให้เราคิดว่าเดี๋ยวก็ได้เงินใหม่เข้ามา ไม่เห็นต้องคิดมากเลย ซึ่งความคิดเช่นนี้นี่เองที่ถือว่าอันตรายมาก ๆ ดังนั้นลูกค้าของ ธกส ก็ลองนำวิธีเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันดูได้

เช็คเงินธกส ผ่านช่องทางไหนได้บ้าง?

ปัจจุบันสามารถเช็คเงินธกส ได้หลากหลายช่องทาง เช่น แอพ ธกส A-Mobile ผ่านทางไลน์ Official หรือผ่าน SMS

เช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธ ก ส ไม่ได้เพราะอะไร?

หากบางกรณีที่ทำเรื่องเช็ค เลขบัญชี ธ ก ส จาก บัตรประชาชนใบเดียวไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะข้อมูลบัตรกับบัญชีไม่ตรงกัน หรือมีปัญหากับทางธนาคาร ดังนั้นหากมีความประสงค์ ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอตรวจสอบเงินเข้าบัญชี ธกส ได้

ตรวจสอบเงินเข้าบัญชี เสียค่าบริการไหม?

ในกรณีเช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธ ก ส นั้นหากเช็คผ่านแอพจะไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่หากเช็คเงินธกส ผ่านทาง SMS จะมีค่าบริการรายปี