โครงการล่าสุดระหว่างคนละเสี้ยวกับคนละครึ่งเฟส 5 โครงการไหนน่าสนใจกว่ากัน

คนละเสี้ยว ยืนยันแล้ว ข่าวเท็จ เตือนประชาชนระวัง ป้องกันการสับสน

หลังจากมีข่าวเรื่องการปรับคนละครึ่งเฟส 5ให้กลายเป็นโครงการคนละเสี้ยว ปรากฏที่แอพพลิเคชั่นออนไลน์ Facebook เพจเราชนะ ทำให้ประชาชนมากมายเกิดความสับสนขึ้นมาว่าจริงหรือหลอก หากจริงแล้วประชาชนจะต้องปรับตัวอย่างไร หรือต้องสมัครผ่านช่องทางไหน มีอะไรบ้างที่ปรับเปลี่ยนไป คนละเสี้ยว นั้น จะเป็น รัฐช่วย25% ประชาชนจ่ายเอง75% ซึ่งเป็นความจริงหรือไม่นั้น ก่อนอื่นต้องบอกข่าวร้ายให้ทุกท่านทราบก่อนนะคะว่า ข่าวนี้เป็นเท็จ เนื่องจากคลังยังไม่มีการอนุมัติออกมาแต่อย่างใด อีกอย่างเพจเราชนะนั้นไม่ใช่เพจจากกระทรวงการคลัง ดังนั้นข่าวคนละเสี้ยวจึงไม่เป็นความจริง และไม่สามารถนำมาอ้างอิงในสถานการณ์ตอนนี้ได้ 

คนละเสี้ยว คนละครึ่งเฟส 5 จะโครงการไหนก็ยังไม่ได้รับอนุมัติให้ไปต่อ ในปี2023

ยืนยันแล้วคนละเสี้ยวไม่มี จบแค่โครงการคนละครึ่งเฟส4 เท่านั้น หลังจากนี้รอเคาะ!!

หลังจากมีข่าวออกมาสร้างความสับสนสนให้แก่ประชาชนอย่างโครงการคนละเสี้ยว ที่ในเพจเราชนะแจ้งเอาไว้ว่าเป็นการปรับเปลี่ยนโครงการคนละครึ่งรอบใหม่ ซึ่งตอนนี้มีข่าวออกมาแจ้งเตือนแล้วว่าเป็นข่าวเท็จ เพราะทางคลังแจ้งอัพเดทแล้วว่ายังไม่มีการต่อโครงการใดๆ ดังนั้น ต่อให้เรานำคำว่าคนละเสี้ยว ไปเสิร์ชหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวหรือคนละเสี้ยวใครได้บ้าง ก็คงจะเจอแต่การออกมาแก้ข่าวของรัฐบาลและกระทรวงการคลังเท่านั้น ซึ่งต้องยอมรับก่อนว่า โครงการคนละครึ่งนั้นได้รับกระแสตอบรับดีที่สุดในบรรดาโครงการรัฐบาล เมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆที่ค่อนข้างเงียบเหงา ซึ่งหลายคนอาจจะรอคอยให้มีคนละครึ่งเฟส 5 แล้ว ทว่าตอนนี้ยังอยู่เพียงขั้นตอนการพิจารณา ซึ่งมีแววว่าอาจจะไม่ได้ไปต่อ

คนละเสี้ยว ข่าวปลอมที่น่าคิดตาม

ต้องยอมรับว่า โครงการรัฐบาลอย่างคนละครึ่งนั้นค่อนข้างประสบความสำเร็จ แต่ก็แลกมากับการใช้งบประมาณที่สูงมาก ทำให้ต้องประเมินหลายด้านและพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ซึ่งโดยปรกติแล้วโครงการช่วยเหลือประชาชนค่อนข้างใช้งบประมาณเยอะอยู่แล้ว และหากปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มกลับมาทำมาหากินได้มากขึ้นแล้วเนื่องจากเริ่มฉีดวัคซีนกันไปบ้างแล้วสองถึงสามเข็ม ทำให้คลังต้องคิดให้ถี่ถ้วนขึ้น ทว่า การเกิดข่าวคนละเสี้ยวขึ้นมา อาจทำให้เราต้องทบทวนว่า ข่าวนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร และเงินในคลังของเราลดลงจนเกือบจะหมดแล้วหรือไม่ สภาพคล่องเป็นเช่นไร จึงได้มีกระแสข่าวเช่นนี้ขึ้น แม้ว่าโครงการแจกเงินหรือคนละครึ่งนั้นจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่เราอาจจะต้องคิดแล้วว่า โครงการนี้ได้คุ้มเสียหรือไม่

คนละเสี้ยว กับกระแสสังคมในโลกออนไลน์

ล่าสุดหลังจากที่มีข่าวรัฐช่วยจ่าย25% ประชาชนจ่ายเอง75% ในเพจเราชนะ จะพบว่ากระแสค่อนข้างตอบรับไม่ดี เนื่องจากโครงการคนละเสี้ยวนั้นประชาชนต้องแบกรับภาระเองถึง 75% ในขณะที่บางรายคิดว่าให้จบโครงการและนำเงินไปทำประโยชน์ด้านอื่นก่อนน่าจะดีกว่านี้ ในขณะที่บางส่วนคิดว่า แม้ตอนนี้จะเป็นปี 2566 แล้ว แต่โควิดยังคงอยู่ แม้จะได้เพียงเสี้ยว แต่น่าจะดีกว่าการชำระเต็มจำนวนอยู่แล้ว แต่ไม่ว่าความเห็นจะเป็นไปในทิศทางไหน ในส่วนของด้านรัฐบาลเองก็ออกมายันว่าคนละเสี้ยวเป็นข่าวเท็จ ทั้งยังกล่าวด้วยความเข้าใจว่าประชาชนย่อมชอบคนละครึ่งมากกว่า แต่เพราะการใช้งบที่ค่อนข้างเยอะ จึงต้องรอดูแนวโน้มในอนาคตว่า ว่าเราจะได้ไปต่อกับคนละครึ่งเฟส 5 หรือไม่

คนละเสี้ยว กับสถานการณ์ไทยในปัจจุบัน

หากจะกล่าวว่าเราอยู่ในสถานะข่าวยากหมากแพง คงต้องบอกว่าไม่เกินจริงเลย ด้วยตอนนี้สินค้าอุปโภค-บริโภคปรับขึ้นราคากันหมด ไม่เว้นแม้แต่น้ำมันที่ใกล้จะเข้า2ลิตร 100 บาท เข้าแล้วทุกที หากมีคนละครึ่งเฟส 5หรือคนละเสี้ยว ออกมาช่วยเหลือเพื่อบรรเทาค่าใช้จ่ายลงบ้างอาจจะเป็นเรื่องดี แต่การรอแต่จะพึ่งแต่โครงการช่วยเหลือประชาชน ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องเท่าไหร่นัก อย่างไรเสียประชาชนก็ควรจะปรับตัวและมองหาทางช่วยตัวเองให้มากขึ้นกว่าการรอคนละครึ่งรอบใหม่ เพราะจะเป็นทางที่ยั่งยืนกว่าการรอคอยรัฐบาลและกระทรวงการคลัง แต่ถึงแม้เราจะบอกว่าการมองหาหนทางทำมาหากินใหม่ๆเป็นเรื่องที่ดี แต่บางคนอาจจะไม่สามารถทำได้ขนาดนั้น ไม่ว่าจะติดปัญหาใด ๆ ก็ตามแต่ รัฐบาลจึงควรทำโครงการใหม่ๆที่ทำให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตต่อได้

คนละเสี้ยว กับโอกาสในอนาคต

บางคนอาจจะสงสัยเรื่องของเงื่อนไข , คุณสมบัติหรือการเช็คสิทธิ์ แน่นอน หากเวปไซต์ไหนลงข้อมูลไว้แล้วว่ามีขั้นตอนการลงทะเบียนหรือมีรายละเอียดอย่างไร ให้ตีว่าเวปไซต์ออนไลน์นั้นลงข่าวปลอมอย่างแน่นอน เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีการประกาศข้อมูลอะไรเกี่ยวกับคนละเสี้ยว ออกมา ดังนั้นผู้อ่านควรติดตามข่าวสารให้ดี เพราะสถานการณ์ในเวลานี้ ข่าวปลอมนั้นทำให้ผู้คนเข้าใจผิดและสับสนได้อย่างง่ายดาย 

ในอนาคตไม่แน่ว่าโครงการคนละเสี้ยวอาจจะเกิดขึ้นมาจริงๆก็ได้ใครจะรู้ หากเรายังติดอยู่กับสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ แต่ไม่ว่าจะเป็นคนละเสี้ยวหรือคนละครึ่งเฟส 5 ก็ต้องยอมรับว่าทำออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือคนไทยได้เป็นอย่างดี ในยุคโควิด-19 ที่อะไรๆก็แพง สวนทางกับรายรับที่น้อยจนไม่สัมพันธ์กันเอาเสียเลย