รายละเอียดโครงการชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. พร้อมวิธีในการรับเงินคืนพร้อมดอกเบี้ยง่ายๆ

ชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. 2566 ได้เงินคืนกี่บาท? เช็คสิทธิ์ได้จากที่นี่ 

ต้องขอบอกเลยว่าตั้งแต่ช่วงต้นปี 2566 ที่ผ่านมาไม่เพียงแค่การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 เท่านั้นที่ส่งผลกระทบต่อเกษตรกร ยังมีวิกฤติจากภัยพิบัติธรรมชาติทั้งน้ำท่วม ภัยแล้งและอื่น ๆ ทำให้ผลผลิตที่ออกมาไม่มีคุณภาพเท่าที่ควรส่งผลให้ราคาพืชผลตกต่ำ แน่นอนว่าลูกหนี้สินเชื่อของธนาคาร ธ.ก.ส. ก็ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้เช่นกัน ถึงแม้ได้รับการเยียวยาในบางส่วนก็ยังไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ธ.ก.ส. ปล่อยโครงการล่าสุด เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้สินเชื่อและแบ่งเบาภาระหนี้ในโครงการชำระดีมีคืน ซึ่งเป็นนโยบายของทางรัฐบาลที่ได้มอบเป็นของขวัญปีใหม่ โดยชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. จะเน้นไปที่การลดภาระหนี้และคืนดอกเบี้ยสินเชื่อให้กับลูกหนี้ในอัตราดอกเบี้ย 20% จากจำนวนจริงที่คิด ซึ่งเมื่อตีมูลค่าออกมาเป็นเงินสดแล้วจะต้องไม่มากไปกว่า 1000 บาทต่อคน 

โครงการชำระดีมีคืน ธ.ก.ส.เหมาะกับใคร? ใครบ้างเป็นผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการนี้

ไม่เพียงแต่ ธ.ก.ส. เท่านั้นที่ได้ปล่อยโครงการชำระดีมีคืนออกมา แต่ยังมีธนาคารอื่น ๆ ที่เป็นธนาคารของรัฐได้เข้าร่วมโครงการนี้ด้วย ซึ่งจะมีข้อกำหนด หลักเกณฑ์ เงื่อนไขและรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าหากคุณอยากทราบข้อมูลโครงการในเชิงลึกแนะนำให้ติดต่อธนาคารนั้น ๆ โดยตรง แต่สำหรับลูกหนี้สินเชื่อธนาคาร ธ.ก.ส. ในหัวข้อนี้ได้รวบรวมเอาคุณสมบัติของผู้ที่สามารถเข้าร่วมชำระดีมีคืน ธ.ก.ส.ไว้ให้แล้ว ซึ่งใครบ้าง? จะมีสิทธิ์ได้รับคืนดอกเบี้ย สามารถตรวจสอบและเช็คสิทธิ์ได้ดังต่อไปนี้ 

  • มีสถานะเป็นเกษตรกรและได้ขึ้นบัญชีเป็นลูกหนี้สินเชื่อประเภทต่าง ๆ ของธนาคาร ธ.ก.ส.
  • ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาหากเคยได้รับเงินคืนหรือชดเชยดอกเบี้ยในโครงการอื่นไม่สามารถขอเข้าร่วมโครงการชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. ในครั้งนี้ได้ 
  • เมื่อตรวจสอบสถานะของลูกหนี้ ผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. 2023 ได้จะต้องเป็นลูกหนี้ปกติซึ่งอยู่ในสถานะลูกหนี้ชั้น 1 ตามที่ธนาคารกำหนด 

ชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. รับเงินคืน 1000 บาท สมัครตอนนี้นยังทันไหม? 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เพิ่งอ่านบทความนี้และเป็นลูกหนี้สินเชื่อธนาคาร ธ.ก.ส. ซึ่งมีสถานะ คุณสมบัติตามที่กำหนดไว้ข้างต้น คุณยังมีเวลาติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้ เพราะจริง ๆ แล้วระยะเวลาโครงการจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2566 – สิ้นเดือนมีนาคม 2566 ทั้งนี้ช่องทางที่ใช้ในการติดต่อ รับข้อมูลข่าวสารหรือเช็คสิทธิ์โครงการชำระดีมีคืน ธ.ก.ส. สามารถติดต่อผ่าน @baacfamily ซึ่งเป็นช่องทางออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

ข่าวดีสำหรับลูกหนี้สินเชื่อของธนาคาร ธ.ก.ส. ยังไม่หมดแค่นี้ นอกจากรับเงินคืน 1000 บ. จากนโยบายชำระดีมีคืน ธ.ก.ส.แล้ว สำหรับลูกหนี้ที่เคยพักชำระหนี้, ยืดระยะเวลาในการชำระหนี้หรือมีหนี้ค้างจ่าย ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลและเช็คสิทธิ์เพื่อเข้าร่วมโครงการลดภาระดอกเบี้ยในอัตรา 50% ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีในโครงพิเศษที่ทาง ธ.ก.ส. มีให้เลยก็ว่าได้