เงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วม

กำหนดรายได้: ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี: ปีแรก: 0%| ปีที่ 2-5: 0.85% ต่อเดือน
ระยะเวลา: นาน 36-60 เดือน
→ ขอสมัครทันทีรายละเอียดแหล่งเงินกู้: เงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมรับวงเงินสูงสุด 5 หมื่นบาท

เงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วม 2567 จาก 3 ธนาคานชั้นนำ

ใครจะไปคาดคิดว่าในปี 2567 นี้ นอกจากวิกฤติโควิด 19 แล้ว คนไทยบางส่วนยังต้องเผชิญหน้ากับวิกฤติน้ำท่วม 2567 ที่มาจากพายุเตี้ยนหมู่อีกด้วย แน่นอนว่าเจ้าพายุดังกล่าวก่อให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเขตภาคอิสาน ภาคเหนือ และภาคกลาง อย่างไรก็ตาม สถาบันการเงินต่าง ๆ ก็ได้มีเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมหรือสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในครั้งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนรวมถึงช่วยเหลือน้ำท่วมกับผู้ได้รับผลกระทบ

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่มีข่าวน้ำท่วม 2567 ก็ได้มีธนาคารชั้นนำ 3 แห่งที่มีมาตรการเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วม ประกอบไปด้วย ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ซึ่งเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมของธนาคารทั้งสามแห่งนี้มีมาตรการที่คล้าย ๆ กัน เช่น บริการเงินกู้เงินฉุกเฉินออมสินที่เน้นไปที่อัตราดอกเบี้ยต่ำและดอกเบี้ย 0% ในปีแรก หรือ เงินกู้ฉุกเฉินของธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่มีมาตรการถึง 7 มาตรการให้ผู้ลงทะเบียนสามารถเลือกขอสินเชื่อได้ตามเหมาะสม

รายละเอียดเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วม ธนาคารออมสิน

กล่าวได้ว่าผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุเตี้ยนหมู่หรือผู้ได้รับกระทบจากน้ำท่วม 2567 มีจำนวนมาก โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ 26 จังหวัด เช่น ชัยนาท สุโขทัย ขอนแก่น ลำปาง พิจิตร นครราชสีมา เป็นต้น อย่างไรก็ดี ธนาคารออมสินไม่รีรอช้าที่จะช่วยเหลือท่านผ่านโครงการเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมสำหรับช่วงปี 2024 นี้ โดยท่านที่สมัครเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมหรือขอกู้เงินฉุกเฉินออมสินจะได้รับวงเงินกู้คนละไม่เกิน 50000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0% (เฉพาะปีแรก) และอัตราดอกเบี้ย 0.85% ต่อเดือน (สำหรับปีที่ 2-5) พร้อมทั้งปลอดชำระ 3 งวดแรก โดยผู้ที่สนใจเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมในครั้งนี้สามารถลงทะเบียนสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ที่แอพ MyMo หรือขอสินเชื่อผ่านเจ้าหน้าที่ ณ ธนาคารออมสินทุกสาขา

สำหรับเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมของธนาคารออมสิน หากผู้สมัครขอสินเชื่อภายใน 3 เดือนแรกหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 2567 ท่านจะไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ ทั้งสิ้น ถึงกระนั้นก็ตาม กล่าวได้ว่าเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมดังกล่าวเป็นเพียงมาตรการหนึ่งของธนาคารออมสินเท่านั้น แต่ยังมีสถาบันการเงินอีกหลายแห่งที่มีสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในครั้งนี้เช่นกัน

เงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมสำคัญอย่างไรต่อเหตุการณ์น้ำท่วม 2567

ไม่รู้ว่าประเทศไทยไปทำอะไรมาถึงได้เจอวิกฤติซ้อนวิกฤติโควิด19 อีกที อย่างวิกฤติน้ำท่วม 2567 ภายใต้ชื่อพายุฝนที่โหดร้ายที่มีชื่อว่าพายุเตี้ยนหมู่ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุเตี้ยนหมู่ต้องสูญเสียบ้านเรือนและทรัพย์สินมากมายไปกับวิกฤติในครั้งนี้ ถึงกระนั้นก็ตาม สถาบันการเงินต่าง ๆ นำทีมโดยธนาคารออมสินได้มีมาตรการเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมหรือสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติอุทกภัย ซึ่งเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมของแต่ละธนาคารนับว่าสำคัญอย่างมากต่อผู้ที่ประสบภัยในครั้งนี้ เนื่องจากการขอเงินกู้ฉุกเฉินจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ท่าน แม้ว่าเงินช่วยเหลือน้ำท่วมจะไม่ได้ช่วยเหลือท่านได้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็พอจะทำให้ท่านพอตั้งหลักได้บ้าง ฉะนั้น ท่านที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ควรใช้บริการเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมกับสถาบันการเงินใดก็ได้ที่ท่านไว้ใจและเชื่อมั่น โดยจุดเด่นสำคัญของสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติคือเป็นเงินกู้ฉุกเฉินที่มีดอกเบี้ยต่ำพร้อมระยะเวลาผ่อนที่ยาวนาน เห็นได้ชัดว่าจุดประสงค์หลักของเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วมก็ต้องการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไทยจริง ๆ

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

กำหนดรายได้: ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี: ไม่ระบุ
ระยะเวลา: นาน 91-180 วัน
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: union loan บริการเงินกู้ระยะสั้นวงเงิน 1 หมื่นบาท
กำหนดรายได้: เงินเดือน 30,000 บาท
อัตราต่อปี: ไม่เกิน 15-20% ต่อปี
ระยะเวลา: นาน 12 เดือน
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: ต้องการกู้เงินกรุงไทยให้สมัครรับวงเงินให้ผ่อนนาน 12 เดือน!
กำหนดรายได้: 15,000 บาท
อัตราต่อปี: 24-25% ต่อปี
ระยะเวลา: 48 เดือน
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: บัตรเครดิต citibank บัตรเดียวเที่ยวฟิน