สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน

กำหนดรายได้: ไม่กำหนดเงินเดือน
อัตราต่อปี: MRR
ระยะเวลา: นาน 25 ปี
→ ขอสมัครทันทีรายละเอียดแหล่งเงินกู้: สินเชื่อที่ดินค้ำประกันรับวงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน กับเงื่อนไขในการขอสินเชื่อเพื่อให้มั่นใจว่าผ่าน 100% 2567

หากจะพูดถึงเรื่องการขอสินเชื่อที่ต้องการวงเงินสินเชื่อในจำนวนมาก ๆ ก็คงจะต้องนึกถึงสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการอยู่ในหลาย ๆ ธนาคารด้วยกัน โดยส่วนมากก็จะเป็นสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน โดยจะเป็นการสร้างความเชื่อมันให้กับผู้ปล่อยกู้ด้วย แต่สำหรับเงื่อนไขที่จะใช้สำหรับที่ดินในการค้ำประกันก็ยังมีข้อกำหนดที่หลาย ๆ คนควรจะรู้ไว้พอสมควรสำหรับกลุ่มนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือใหม่ที่ยังต้องประกอบอาชีพนี้ไปอีกนาน หรือกลุ่มคนที่อยากจะมีบ้านเป็นของตนเอง

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน กับที่ดินแบบใดที่สามารถจะยื่นกู้เงินกับธนาคารได้ 2567

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน กับสินเชื่อโฉนดที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

โดยส่วนมาสำหรับสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน กับที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง มักจะมีจุดประสงค์ชัดเจนว่าต้องการที่จะสร้างสิ่งปลูกสร้าง โดยจะต้องมีเอกสารของโครงการต่าง ๆ ใบอนุญาตการก่อสร้าง แบบแปลน โดยการประเมินราคาก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารโดยปกติก็จะได้ราคาตั้งแต่ 80%ขึ้นไป และบางกรณีก็อาจจะได้ราคาที่สูงกว่าราคาขายที่ตั้งไว้ด้วยซ้ำ

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน เพื่อการประกอบธุรกิจ 

ก็เป็นสินเชื่อที่ดินค้ำประกันอีกลักษณะหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการจะประกอบกิจการ ซึ่งก็จะมีโครงการธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงงาน โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว  เป็นต้น ที่จะต้องมีแผนธุรกิจเพื่อใช้ประกอบการขอสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันกับธนาคาร โดยอาจจะต้องเลือกในส่วนของกิจการว่าจะเกี่ยวเนื่องกับด้านใด และควรจะเลือกธนาคารไหนจึงจะเหมาะสมและมีแนวโน้มที่จะได้รับการอนุมัติ เช่นหากจะใช้ที่ดินในการทำการปลูกสร้างที่เกี่ยวกับทางด้านเกษตรก็ควรจะเป็น ธนาคาร ธกส.

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน กับที่ดินขายทอดตลาดของธนาคาร 

โดยจะเป็นสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน ที่ธนาคารยึดที่ดินนั้น ๆ มาเพื่อทำการขายทอดตลาด เนื่องจากผู้กู้สินเชื่อโฉนดที่ดินมีการค้างชำระ และมีการฟ้องร้องดำเนิคดีทำให้ต้องมีการขายทอดตลาดเพื่อที่จะได้ยอดสินเชื่อคืน โดยทางธนาคารจะมีการประกาศในแต่ละเดือน เพื่อให้ลูกค้าธนาคารได้รู้ และอาจจะมีความสนใจที่ต้องการจะขอสินเชื่อ ซึ่งอาจจะได้ราคาที่ไม่สูง และสามารถจะซื้อได้ง่ายกว่าการขอสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันใหม่

สำหรับสินเชื่อที่ดินเปล่าธนาคารไหนดี ก็สามารถจะตรวจสอบได้ง่าย ๆ ตามรายละเอียดที่กล่าวไว้ข้างต้น กับสินเชื่อที่ดินค้ำประกันของธนาคารก็มักจะขึ้นอยู่กับที่ดินนั้น ๆ ว่าต้องการสินเชื่อไปทำอะไร กับการนำที่ดินเปล่าที่ไม่มีวัตถุประสงค์ใดๆ เกี่ยวกับที่ดินนั้น ๆ ก็ต้องดูพื้นที่รอบข้างอีกด้วยว่าอยู่ในเขต หรือแหล่งที่มีความเจริญหรือไม่ มีแนวโน้มอย่างไรในอนาคต ซึ่งหากดูแล้วว่าจะเป็นพื้นที่เสี่ยง หรือไม่สามารถมีความเจริญเข้าถึงได้ก็อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติให้ได้

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

กำหนดรายได้: ไม่กำหนด
อัตราต่อปี: ไม่กำหนด
ระยะเวลา: 48 เดือน
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: ลงทะเบียนสินเชื่อบ้านผ่อนดี 48 เดือน ธอส รับเงินคืน 1000 บาท
กำหนดรายได้: ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี: ไม่ระบุ
ระยะเวลา: นาน 91-180 วัน
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: สินเชื่อ quick cash กู้เงินผ่านแอพ วงเงิน 1 หมื่บาท
กำหนดรายได้: รายได้ 30,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป
อัตราต่อปี: สูงสุด 19.99% ต่อปี
ระยะเวลา: ไม่กำหนดระยะผ่อน
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: สินเชื่อไทยเครดิต ไม่คิดดอกเบี้ยผ่อนได้ยาวๆ