สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

กำหนดรายได้: ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี: ปีแรก: 0% | ปีที่ 2-3: 3% ต่อปี | ปีที่ 4: MRR-0.75% ต่อปี
ระยะเวลา: นาน 40 ปี
→ ขอสมัครทันทีรายละเอียดแหล่งเงินกู้: สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติที่อยู่อาสัย

สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติออมสิน 64 วงเงินเท่าไหร่?

หลายท่านอาจจะทราบข่าวแล้วว่าเมื่อไม่นานมานี้หลายจังหวัดในประเทศไทยเผชิญกับภัยน้ำท่วมและแน่นอนว่าจำนวนผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 2567 นี้ ไม่ได้น้อยเลย ทั้งนี้ ธนาคารออมสินเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่ต้องการช่วยเหลือน้ำท่วมผ่านทางสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติซึ่งเป็นหนึ่งในเงินกู้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของออมสิน อย่างไรก็ตาม วงเงินที่ท่าจะได้รับจากสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติอยู่ที่ไม่เกินคนละ 50000 บาท พร้อมทั้งดอกเบี้ย 0% ในปีแรก และปีที่ 2-5 จะคิดดอกเบี้ย 0.85% ต่อเดือน

นอกจากนี้ จุดเด่นอีกอย่างของสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ คือ ผู้ขอสินเชื่อจะได้รับการปลอดชำระเงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วม 3 เดือนแรกอีกด้วย จะเห็นได้ว่าแม้วงเงินของสินเชื่อน้ำท่วม ออมสินดังกล่าวจะไม่ได้เยอะเหมือนสินเชื่ออื่น ๆ แต่ด้วยสิทธิประโยชน์หลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำรวมไปถึงระยะเวลาผ่อนชำระที่นานพอควร ทำให้สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเป็นอีกหนึ่งมาตรการเยียวยาน้ำท่วมที่ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมควรสมัครลงทะเบียนในปี 2024 นี้ 

ขอสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติออมสินได้ที่ไหนบ้าง?

ผู้คนที่รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยน้ำท่วมสามารถขอสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติออมสินได้ผ่านทางธนาคารออมสินทุกสาขา รวมถึงขอข้อมูลเพิ่มเติมและเงื่อนไขเยียวยาน้ำท่วม 2567ผ่านทางคอลเซ็นเตอร์ได้ที่เบอร์ 1115. อนึ่ง เงินกู้ฉุกเฉินดังกล่าวยังให้สิทธิฟรีค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ขอสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในช่วง 3 เดือนแรกที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย 

ทั้งนี้ การกู้เงินฉุกเฉินออมสินภายใต้สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเป็นเพียงหนึ่งในเงินกู้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเท่านั้น เพราะมาตรการเยียวยาน้ำท่วมในปี 2024 ของออมสินยังประกอบไปด้วยเงินกู้ฉุกเฉินสินเชื่อเคหะและสินเชื่อบรรเทาความเดือดร้อน SMEs อีกด้วย โดยท่านสามารถดูรายละเอียดของสินเชื่อเหล่านี้ทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์สำนักข่าวต่าง ๆ ได้เลย อย่างไรก็ดี ระยะเวลาของสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติมีเวลาจำกัด ผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติภัยน้ำท่วมครั้งนี้จึงควรรีบสมัครขอสินเชื่อให้เร็วที่สุด

สิ่งที่ท่านจะไม่ได้รับหากไม่ได้สมัครสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

เป็นเรื่องปกติที่ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมอยากได้เงินกู้ช่วยเหลือน้ำท่วม ซึ่งสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ของธนาคารออมสินก็เป็นเงินกู้ฉุกเฉินที่น่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นวงเงินมากสุดถึง 50000 บาท หรือดอกเบี้ยที่ต่ำ เหล่านี้ทำให้ใคร ๆ ต่างอยากเข้าร่วมสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติด้วยกันทั้งนั้น แน่นอนว่าท่านใดที่ไม่ได้กู้เงินฉุกเฉินออมสินในครั้งนี้ก็จะพลาดเงินกู้จากสินเชื่อน้ำท่วม ออมสินที่มากถึง 50000 บาท และอาจจะต้องใช้เวลาซ่อมแซมบ้านนานกว่าที่คิดไว้ โดยเฉพาะคนที่ตกงานหรือยังไม่มีงานทำ เพราะไม่รู้ว่าจะเอาเงินจากที่ไหนมาต่อเติมซ่อมแซมบ้าน ดังนั้นแล้ว การขอเงินกู้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและไม่แน่ว่าด้วยวงเงิน 50000 บาทนี้อาจเป็นตัวเร่งที่ทำให้บ้านเรือนของท่านกลับมามีสภาพดีขึ้นในเวลาที่รวดเร็วก็เป็นได้

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

กำหนดรายได้: ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี: ไม่เกิน 0.1 ต่อเดือน
ระยะเวลา: นาน 2ปี
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: ขอลงทะเบียนธกส 10000 รับวงเงินสูงสุดหลักแสนแถมดอกเบี้ยถูก
กำหนดรายได้: ไม่กำหนด
อัตราต่อปี: 3.99% ต่อปี
ระยะเวลา: 60 เดือน
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: สินเชื่ออิ่มใจออมสิน รับเงินก้อนไปใช้ได้ทันที
กำหนดรายได้: ไม่กำหนด
อัตราต่อปี: สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลา: ไม่กำหนด
→ รายละเอียดข้อเสนอรายละเอียดแหล่งเงินกู้: สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ที่น่าสนใจมากในปี 2566